TOEIC tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay

Để doanh nghiệp mình có thể phát triển vững mạnh các công ty doanh nghiệp luôn mong muốn tìm được cho mình những nhân tài làm việc cho mình. Chính vì vậy tuyển dụng hiện nay luôn đặt ra những yêu cầu khắt khe dành cho các ứng viên, nếu bạn không đạt được những yêu cầu này chắc các bạn sẽ dễ dàng bị out bất cứ lúc nào. Một trong những yêu cầu quan trọng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua hiện nay đó chính là ngoại ngữ. Không chỉ có các công ty nước ngoài mà ngay cả công ty trong nước cũng muốn ứng viên mình thành thạo ngoại ngữ. Tuy nhiên vì vòng phỏng vấn trực tiếp luôn là vòng xét duyệt cuối cùng do đó trong quy trình tuyển dụng, các công ty đã lựa chọn các chứng chỉ tiếng Anh ngay trong việc sàng lọc hồ sơ và TOEIC là chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được lựa chọn sử dụng nhiều nhất vì tính khách quan, minh bạch của bài thi. Bởi vậy đối với tất cả các doanh nghiệp công ty trong và ngoài nước TOEIC trở thành tiêu chí tuyển dụng số 1 luôn được quan tâm. ( xem thêm : cách luyen thi ielts )

1.Trên thế giới
Rất nhiều các công ty trên thế giới ngày nay đã nhận thấy lợi ích của việc kiểm tra tiếng Anh ngay từ vòng sơ tuyển ứng viên. Lợi ích mà TOEIC mang lại cho các công ty doanh nghiệp khi tuyển dụng đó là giảm được đáng kể khối lượng công việc đối với cán bộ tuyển dụng, do đã loại được các ứng viên không đủ năng lực ngay từ đầu. Ngoài ra điểm bài thi TOEIC còn giúp công ty chuẩn hóa được trình độ tiếng Anh cho từng vị trí công việc. Đối với các doanh nghiệp có các lớp đào tạo tiếng anh cho nhân viên thì việc cung cấp chứng chỉ và điểm thi còn sẽ giúp cán bộ nhân sự xác định được nhu cầu đào tạo tiếng Anh của nhân viên và cung cấp lộ trình nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho nhân viên.
2. Tại Việt Nam
Tại Việt Nam TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và làm tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá nhân viên tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc trong tất cả các lĩnh vực như: Ngành Viễn thông có Tập đoàn Viễn thông Quân đội (VIETTEL)….; Ngành Hàng không có Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) là đơn vị đi tiên phong trong việc áp dụng TOEIC làm chuẩn tiếng Anh đầu vào; Ngành Ngân hàng có Ngân hàng đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)…; Ngành IT, điện tử và các lĩnh vực khác có Công ty FPT Software thuộc Tập đoàn FPT, LG, Canon Việt Nam, Denso, Nissan Techno, NEC Việt Nam, Sato, Samsung Electronics Việt Nam, Sumitomo, Nacco, Xi măng Nghi Sơn, SD Vietnam, Yamaha, Posco E&C Việt Nam, Kiểm toán Deloitte…(Mời các bạn tham khảo : luyen thi toeic)

asian business people discussing business in office.
Tóm lại trong nền kinh tế hội nhập phát triển như hiện nay việc trang bị cho bản thân vốn tiếng anh mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích và việc chọn lựa TOEIC sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cánh cửa để có một công việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Chính vì vậy các bạn nên chú trọng tập luyện học tiếng anh một cách nghiêm túc ngay bây giờ và tham gia vào các lớp luyện thi tại các trung tâm để có thể trang bị cho mình kiến thức một cách bài bản nhất
Tại TPHCM, trung tâm anh ngữ của chúng tôi chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn khi muốn luyện thi toeic, luyen thi toefl. Với đội ngũ giảng viên là những người bản xứ và phương pháp học hoàn toàn mới chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình rèn luyện tiếng anh của bạn.