Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em học cấp 1

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em? Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã và đang cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, không ít phụ huynh lại tỏ ra lo lắng khi không biết việc cho học Anh văn từ quá sớm liệu có tốt cho trẻ hay không? Và cách dạy tiếng Anh cho học sinh cấp 1 như thế nào để đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh.

tieng anh, hoc sinh, gioi, diem cao

BÉ KHÁM PHÁ THẾ GIỚI BẰNG TIẾNG ANH
CHƯƠNG TRÌNH YOUNG EXPLORERS DÀNH CHO HỌC SINH CẤP 1

Chương trình Anh Văn Young Explorers được thiết kế cho học sinh tiểu học dựa trên nền tảng Summer Enrichment của các trường phổ thông tại tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Chương trình hướng học sinh vào phương pháp suy luận logic qua các bài giảng về cách nghiên cứu của các nhà khoa học từ nhiều lĩnh vực. Sẽ giúp học sinh có được một kiến thức nền tảng cơ bản toàn diện (phù hợp với độ tuổi) và làm cơ sở cho việc học cao hơn sau này.

TẦM QUAN TRỌNG YOUNG EXPLORERS
Học sinh 4, 5 tuổi nếu được tiếp cận sớm với tiếng Anh thông qua những hoạt động vui chơi – học – phát triển tư duy qua các bài giảng, videos, và các trò chơi thú vị.
Học sinh được tiếp cận kiến thức và tiếng Anh một cách tự nhiên nhất

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
Giới thiệu cách tiếp cận các vấn đề khoa học
Khám phá các đặc điểm văn hóa và địa lý thế giới
Anh văn qua các trò chơi, videos, và âm nhạc

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Định hướng cho học sinh kiến thức nền tảng theo từng độ tuổi
Giúp học sinh làm quen với các khái niệm về ngôn ngữ, hình ảnh, và âm thanh
Học sinh được giới thiệu và tìm hiểu về khoa học, xã hội học, nghệ thuật
Học sinh hình thành khả năng về quan hệ giữa các yếu tố trong ngôn ngữ

Cấp học: lớp 1 – 5
Thời lượng: 10 tuần
Khai giảng: mỗi ngày
Cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ

thi, cap 1, truong hoc, anh van, thieu nhi

Khảo sát về tiêu chí lựa chọn trường Tiểu học của  phụ huynh cho thấy có tới 95% phụ huynh là muốn có giáo viên dạy tiếng anh đúng cách cho con ngay từ khi vào lớp 1. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ việc khi vào lớp 1, con cần học Tiếng Anh như thế nào là đủ và lộ trình học sẽ như thế nào là phù hợp.

Đặt mục tiêu rõ ràng
Phụ huynh thường đặt cho con các mục tiêu như tự tin hay giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, những điều này thường không thể đo lường và được hiểu theo nhiều cách khác nhau.
Vì vậy, phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em việc quan trọng là đặt ra những kế hoạch rõ ràng, có thể đo lường, qua đó học sinh và phụ huynh sẽ hiểu được mình cần làm gì trong suốt quá trình học.
Chẳng hạn nếu con đang học lớp 5 và muốn sở hữu một chứng chỉ quốc tế như TOEFL Primary, bạn có thể đặt hạn mức trong 6 tháng con cần phải đạt được bao nhiêu điểm. Từ đó đưa ra các phương pháp học tập phù hợp.

Lên lộ trình sớm phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em
Trong học tiếng Anh, việc bắt đầu càng sớm sẽ càng tốt cho trẻ. Với trẻ trong độ tuổi cấp 1, phụ huynh cần nắm rõ đặc điểm lứa tuổi và các giai đoạn học tập để giúp con lựa chọn phương pháp học hợp lý.
Lý tưởng nhất là con được tích lũy kỹ năng nghe và nói ở những năm đầu tiểu học. Tiếp đến là bắt đầu học ngữ pháp, phát triển vốn từ vựng phong phú ở giai đoạn 8-10 tuổi. Đây là thời điểm thích hợp để tiếp nhận các kiến thức học thuật. Nhận thức của trẻ lúc này đã phần nào đủ để hiểu những giải thích về lý thuyết ngữ pháp cơ bản từ giáo viên và vận dụng vào ngôn ngữ mà trẻ sử dụng.

Nếu được học ngay từ lứa tuổi tiểu học với đúng phương pháp, các em sẽ nắm bắt rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình ở các cấp học cao hơn.

Học toàn diện, không học lệch
Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em – Theo Hiệp hội Giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL International Association), mục tiêu dạy và học tiếng Anh đã có sự thay đổi trong thời gian qua. Đó là các phương pháp và nội dung đào tạo sẽ hướng đến việc giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện thay vì chỉ thành thạo trong giao tiếp hoặc ngữ pháp đơn thuần.
Điều này có nghĩa là học sinh cần được học toàn diện cả 4 kỹ năng. Song song là tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuẩn mực để vừa giao tiếp hiệu quả, vừa học tập thành công.

Học theo chuẩn khảo thí quốc tế
Trẻ vui học tiếng Anh với ứng dụng Reading Eggs
Các phương pháp và nội dung đào tạo sẽ hướng đến việc giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện thay vì chỉ thành thạo trong giao tiếp hoặc ngữ pháp đơn thuần
Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em – Các bài thi tiếng Anh chuẩn khảo thí quốc tế được tiến hành và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế. Những yêu cầu học và kiểm tra này ngặt nghèo, toàn diện tất cả các kỹ năng như ngôn ngữ, học thuật, thi cử…. Vì thế, kết quả đánh giá khá chính xác khả năng học cũng như tiềm năng của các em học sinh.

Việc học tập theo định hưởng khảo thí quốc tế sẽ  giúp phụ huynh và học sinh biết được con em mình hay bản thân đang ở cấp độ nào trên các thang đo năng lực ngôn ngữ quốc tế.