Những câu giao tiếp tiếng anh thường dùng khi du lich

Đi du lịch giống như một liều thuốc tinh thần giúp mọi người tận hưởng những phút giây thư thái, đắm mình tại những đất nước, những vùng đất mới khám phá những vẻ đẹp của thiên nhiên… dành cho mọi người mỗi lúc rảnh rỗi. Bạn có thể xách balo lên 1 mình khám phá hoặc cùng bạn bè, đồng nghiệp vi vu không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài bất cứ khi nào. Ở trong nước các bạn có thể thoải mái và dễ dàng đi bất cứ nơi đâu mà không cần lo ngại về khoảng cách ngôn ngữ, nhưng nếu có ý định đi nước ngoài để có thể dễ dàng khám phá đất nước bạn, bạn cần phải trang bị cho mình những câu giao tiếp tiếng anh thường dùng để sử dụng hỏi đường, đặt vé, mua sắm, giao tiếp trò chuyện cùng mọi người. Như vậy bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng khi đặt chân đến vùng đất mới, có thể hòa nhập với mọi người xung quanh một cách dễ dàng. (Tham khảo thêm : luyen thi sat cap toc)

Chính vì vậy trong bài viết của trung tâm anh ngữ hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một vài câu nói giao tiếp đơn giản thường hay sử dụng khi đi du lịch ở nước ngoài. Mời các bạn cùng tham khảo ! 

1. Chào hỏi

Để tạo sự thân thiện hoặc trước khi bạn muốn hỏi họ một vài thông tin mà bạn bạn muốn biết thì việc đầu tiên tất nhiên sẽ là chào hỏi. Đây là điều bắt buộc khi chúng ta muốn tiếp cận nói chuyện với ai đó bạn cũng có thể học những câu chào hỏi bằng tiếng địa phương, người địa phương sẽ rất thích khi nghe bạn chào bằng tiếng của họ đấy.

– Good morning/ Good afternoon/ Good evening ( Xin chào! )

– How are you? – Good, Thank you! ( Bạn thế nào?/ Mọi chuyện ổn chứ? – Tốt, Cám ơn! )

– Nice to meet you. ( Rất vui được gặp bạn! )

– I am Vietnamese. ( Tôi là người Việt Nam.)

– My name is… . (Tên tôi là … )

2. Thể hiện sự lịch sự khi giao tiếp

Để thể hiện phép lịch sự khi giao tiếp với người nước ngoài bạn hãy sử dụng các mẫu câu sau :

– Thank you. ( Cảm ơn! )

– Sorry. ( Xin lỗi! )

– Please! ( Làm ơn! )

– Excuse me, …. ( Xin hỏi/xin lỗi,…)

Lưu ý: Trường hợp bạn muốn làm phiền người khác để hỏi vấn đề gì đó, hay gây sự chú ý, hãy dùng Excuse me, chứ đừng dùng Sorry nha

3.Hỏi đường

Thông thường khi đi du lịch chúng ta vẫn có sẵn bên mình bản đồ chỉ đường bằng giấy hoặc định vị bằng điện thoại tuy nhiên trong trường hợp các bạn muốn hỏi đường người địa phương thì hãy sử dụng tới bộ câu :

– Where can I find a bus/taxi? (Tôi có thể tìm xe buýt/taxi ở đâu vậy?

– Where can I find a train/metro/subway? ( Tôi có thể tìm thấy tàu/tàu điện ngầm ở đâu?)

– Can you take me to the airport please? ( Anh có thể đưa tôi tới sân bay được không?)

– The street … ? ( Đường… ở đâu? )

– Where is a bank? ( Ngân hàng ở đâu?)

– Where is the exchange/restaurant/….? ( Tôi có thể tìm chỗ đổi tiền/ nhà hàng/…ở đâu?)

– Where can I get something to eat? ( Tôi có thể ăn ở đâu?)

– Where is the nearest bathroom? ( Phòng vệ sinh gần nhất ở đâu?)

– Can you show me (on a map) how to get there? ( Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ làm thế nào để tới chỗ này – không?)

– How can I get to… ( Làm sao để tôi đến ….?)

Trên đây là một số câu giao tiếp tiếng anh đơn giản hay dùng khi đi du lịch hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình trang bị cho mình thêm khả năng ngôn ngữ trước khi du lịch. ( có thể bạn quan tâm : luyen thi ielts cap toc )