KHÓA HỌC DẠY VIẾT BÀI LUẬN – PERSONAL STATEMENT (ESSAY)

Thông qua bài luận (personal statement hay essay) là cách duy nhất để Hội đồng Tuyển Sinh (Admissions) hiểu về học sinh mà không cần gặp trực tiếp. Là yếu tố quan trọng nhất trong hồ sơ xin học bổng tại các trường nổi tiếng và cũng là điều duy nhất để chính học sinh thể hiện mình, một bài luận tốt thật sự cần đầu tư thời gian và công sức chuẩn bị. Để có thể tạo dấu ấn với Hội đồng Tuyển Sinh, bài luận cần phải hoàn hảo về cách sử dụng ngôn ngữ, đại diện chính xác cho người viết, và thể hiện tính chuyên nghiệp. Tại Hội Đồng Mỹ vì Giáo Dục Nâng Cao, đội ngũ giáo viên chuyên ngành cùng các giáo sư hiện làm việc trong Admissions của các trường đại học Hoa Kỳ sẽ giúp học sinh đạt được khả năng cần thiết để viết bài luận thành công. 

viết bài luận essay

Chương trình Viết Bài Luận chú trọng phát triển khả năng trình bày ý tưởng của học sinh qua bài viết dựa trên sự luyện tập kỹ năng đọc-hiểu và tư duy logic. Qua đó, học sinh có thể tách rời và phân tích nhiều khía cạnh của vấn đề, xác định các yếu tố cần thiết cho bài viết, và trình bày ý tưởng một cách hiệu quả. Chương trình được chia làm 2 giai đoạn (phases) trong đó giai đoạn 1 tập trung vào giúp học sinh hiểu và sử dụng các luật căn bản và nâng cao trong phương pháp viết văn hiện đại cũng như trong cách viết bài luận. Giai đoạn 1 cũng tạo cho học sinh thói quen viết bài và sửa bài theo trình tự (process) dựa trên luyện tập từ các đề tài khác nhau. Trong giai đoạn 2, học sinh sẽ được học cách hình thành ý tưởng, giữ ý tưởng xuyên suốt qua bài viết, và đảm bảm logic trong cấu trúc. Bên cạnh đó, học sinh sẽ tiếp cận mối liên hệ giữa ý nghĩa và phong cách bài viết. 

viết essay, viết bài luận tiếng anh essay

Tại Hội Đồng Mỹ vì Giáo Dục Nâng Cao, các bài luận sẽ được phân tích và hoàn chỉnh một cách chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất bởi các chuyên gia và giáo sư với nhiều năm kinh nghiệm tại các ban tuyển sinh Hoa Kỳ. Qua quá trình sửa bài, bài luận sẽ được điều chỉnh:

– Ngữ pháp và sử dụng ngôn ngữ
– Cách chọn từ và thành ngữ
– Cấu trúc của câu, đoạn văn, và toàn bộ bài viết
– Hình thành và phát triển ý tưởng một cách hợp lý
– Liên kết các ý tưởng một cách logic
– Chọn cách tiếp cận đặc biệt và giới thiệu vấn đề khoa học
– Hình thành mind-flow xuyên suốt
– Tạo sự khác biệt và nổi bật cho toàn bộ bài viết

Bài luận còn là cơ hội cho học sinh tự giới thiệu và quảng cáo khả năng, kiến thức, tầm nhìn, và định hướng trong tương lai của bản thân. Với hàng ngàn hồ sơ có cùng điểm GPA, TOEFL và các hoạt động cũng như phần thưởng, bài luận là cách duy nhất làm nên sự khác biệt giữa các hồ sơ và cũng là yếu tố quyết định của việc nhận hay từ chối của Hội đồng Tuyển Sinh. Hội Đồng Mỹ vì Giáo Dục Nâng Cao sẽ giúp bài luận của học sinh tạo nên sự khác biệt này. 

Tag: viết bài luận essay, dạy viết essay, hướng dẫn viết essay, cách viết essay, học viết essay, khóa học viết essay, những bài luận tiếng anh đơn giản, bài luận xin học bổng, viết personal statement xin học bổng, viết thư xin học bổng, mẫu thư xin học bổng bằng tiếng anh, bài luận đi du học, viết bài luận du học, viết bài luận tiếng anh, các bài luận tiếng anh hay, topic tiếng anh theo chủ đề, viết essay, bài essay mẫu, cách viết essay ielts, cách viết essay agree or disagree, viết essay theo chủ đề, cách viết mở bài essay, viết essay là gì, cách làm essay, cách làm classification essay, viết essay xin học bổng, những bài luận essay xuất sắc, viết bài luận săn học bổng, săn học bổng mỹ, săn học bổng du học, viết thư xin học bổng hoa kỳ, viết thư xin học bổng mỹ, bài luận vào đại học mỹ, bài luận tiếng anh mẫu, bài luận xin học bổng mỹ