ANH VĂN DÀNH CHO HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH - SOLSTICE (Cấp 3)

Trước hết, khi bắt đầu bước chân tìm hiểu và quyết định tham gia một kỳ thi , điều quan trọng đầu tiên là bạn cần tự xác định được mục tiêu của mình. Thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh cũng vậy. Để đạt được điều đó, kinh nghiệm chỉ ra rằng, trước hết, bạn cần hiểu rất rõ về cấu trúc đề thi ( gồm bao nhiêu câu, bao nhiêu phần, đặc điểm, yêu cầu và giới hạn kiến thức (nếu có) của từng phần…). Để đạt hiệu quả hơn nữa, bạn cần dựa vào khả năng bản thân mà đặt một mốc điểm mà mình có thể và mong muốn đạt được, tốt nhất là tự mình cho điểm của mình trên từng phần.và lấy số điểm đó như là điểm mục tiêu để phấn đấu. Có như vậy mới thể hiện bạn thật sự nghiêm túc với kỳ thi mình lựa chọn, và sẽ hứa hẹn cho bạn những kết quả như mong đợi.

CHƯƠNG TRÌNH SOLSTICE – ANH VĂN DU HỌC
(Đặc biệt: do Hiệu trưởng Trung tâm – Tiến sĩ Bach Nguyen trực tiếp giảng dạy)
Khái niệm: Solstice là điểm nơi trái đất gần nhất với mặt trời và đó cũng là điểm tiếp cận kiến thức tiên tiến trực tiếp nhất. Lớp học chuyên biệt & cao cấp nhất dành cho lứa tuổi thiếu nhi, học sinh các cấp, bậc học phổ thông... muốn phát triển khả năng Anh ngữ lên một tầm cao mới, các du học sinh, môi trường anh ngữ chuyên nghiệp, bản ngữ của quốc tế.

tieng anh, hoc sinh, pho thong

HỌC VIÊN SẼ ĐƯỢC NÂNG CAO CÁC KỸ NĂNG
Phân tích: là khả năng sử dụng kiến thức để đi đến kết luận chính xác về các vấn đề.
Biện luận – tranh luận: là khả năng đưa ra và bảo vệ ý kiến của bản thân trong các buổi học nhóm, trong các cuộc thi hùng biện, trong cuộc sống và trong công việc.
Trình bày đề tài trước đám đông: rèn luyện tính tự tin, trình bày lưu loát, và mang tính chuyên nghiệp. Thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng cho học sinh trên con đường học hành.
Viết bài luận với định hướng xin học bổng: học sinh sẽ được học cách hình thành ý tưởng và tiếp cận để viết một bài luận có khả năng xin học bổng tại các Trường Đại học hàng đầu tại Mỹ. Bài luận là một trong những yếu tố quan trọng nhất để Hội đồng tuyển sinh quyết định nhận học sinh đó hay không.
Hoàn thiện kỹ năng writing trong các kỳ thi TOEFL, SAT, IELTS: học sinh sẽ được hướng dẫn các phương pháp làm bài và cách học để đạt được điểm cao nhất trong các kỳ thi.
Hình thành tư tưởng và lập luận logic: chương trình Solstice giúp học sinh xây dựng nền tảng kiến thức và khả năng lập luận để có thể tiến xa hơn trong tương lai.

pho thong, gioi, diem cao, thi, quoc te

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY
CASE STUDY là phương pháp đưa ra và phát triển bởi Harvard. Hiện nay, CASE STUDY chỉ được sử dụng chủ yếu trong các chương trình sau đại học tại Hoa Kỳ. Hiện nay, chỉ có một số chương trình đại học áp dụng case study như Harvard, Yale, Princeton, Brown, UPenn…
Phương pháp này ít được áp dụng ở bậc đại học bởi vì phương pháp này yêu cầu người giảng dạy là Giáo sư đa ngành, có cách nhìn nhận toàn diện, và am hiểu nhiều lĩnh vực.
Phương pháp này hoàn toàn ngược lại với cách dạy truyền thống mà trong đó chỉ cung cấp cho học sinh thông tin về vấn đề một cách đơn lẻ. Phương pháp Case study là phương pháp học xoay quay năng lực của từng học sinh một cách hiệu quả qua đó nâng cao khả năng suy nghĩ, phân tích, giao tiếp, và nhìn nhận một cách toàn diện. Học sinh được làm việc và nghiên cứu về các đề tài đang diễn ra trên thế giới cùng với các khía cạnh liên quan. Qua đó, học sinh có cái nhìn tổng quát, và sâu sắc về các lĩnh vực nhằm xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc.

 

PHƯƠNG PHÁP HỌC
Trước tiên học sinh sẽ được tiếp cận vấn đề ở trường hợp đơn giản thông qua nghiên cứu do Giáo sư chỉ định. Sau đó, thông qua trình bày và tranh luận, các học sinh sẽ biết được ý kiến của mình đúng hay chưa đúng. Cuối cùng, Giáo sư sẽ tổng các ý kiến của học sinh và phân tích sâu hơn ở nhiều góc độ khác nhau nhằm mở rộng hiểu biết về vấn đề của học sinh.

tieng anh, hoc sinh, pho thong, gioi, diem cao, thi, quoc te

LỢI ÍCH NỔI BẬT
Giúp học sinh có sự nhìn nhận về các vấn đề một cách toàn diện từ nhiều khía cạnh trong sự tương tác với những vấn đề khác trong xã hội.

Ví dụ: Nghiên cứu về bệnh tiểu đường, học sinh sẽ tiếp cận vấn đề từ:

Góc độ về Y khoa
Tâm lý của bệnh nhân
Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đến nền kinh tế
Quan điểm về sức khỏe
An sinh xã hội
Nhận định và dự báo bệnh tiểu đường ở VN trong tương lai
Sau khi được phân công nghiên cứu từ nhiều góc độ riêng biệt, mỗi học viên sẽ: tìm hiểu và phân tích, thuyết trình, và cả lớp cùng tranh luận để đi đến nhận định và hiểu biết vấn để một cách trọn vẹn nhất.

tieng anh, hoc sinh, pho thong, gioi, diem cao, thi, quoc te

ĐIỀU KIỆN THAM GIA KHÓA HỌC
Học sinh từ lớp 9 trở lên
Có khả năng English tốt
Test bài kiểm tra >80 điểm
Tiếng Anh trôi chảy