Giá trị và thời hạn của chứng chỉ IELTS

 

Từ lâu tấm chứng chỉ IELTS đã trở thành một trong những tấm chứng chỉ quan trọng không thể thiếu dành cho những bạn trẻ có ý định đi du học và những người có ý định định cư tại nước ngoài hay làm việc cho các công ty nước ngoài. Tuy nhiên thực tế nhiều người lại không hiểu rõ về giá trị của tấm chứng chỉ này và không biết chúng có thời hạn hiệu lực. Chính vì vậy trong bài viết này, trung tâm anh ngữ của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn giá trị của tấm chứng chỉ IELTS và thời gian hiệu lực của tấm chứng chỉ này để mọi người có thể hiểu rõ hơn. Mời các bạn cùng tham khảo. (Tham khảo thêm về chứng chỉ SAT )

Giá trị của chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ tiếng anh IELTS là chứng chỉ tiếng anh quốc tế chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả của bạn. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để đi du học hay định cư , làm việc ở nước ngoài hoặc xin vào các công ty nước ngoài làm việc.

Đối với các bạn có ý định du học tại nước ngoài thì chứng chỉ IELTS được xem như điều kiện tiên quyết đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Bởi vì để có thể hòa nhập và sinh sống một cách dễ dàng tại một đất nước khác thì chỉ khi bạn có thể sử dụng đều các kĩ năng một cách trôi chảy thì bạn mới có làm được điều này. Đối với những bạn học trong nước mà có tấm bằng IELTS thì sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống. Những vị trí thực tập hay công tác cho các công ty nước ngoài nổi tiếng, các tập đoàn đa quốc gia lẫy lừng.. luôn yêu cầu khả năng tiếng Anh càng giỏi càng tốt. Khi đó, việc sở hữu cho mình một tấm chứng chỉ IELTS sẽ lại phát huy tác dụng của nó như một minh chứng đảm bảo bạn có thể sử dụng tiếng Anh như thế nào và hoàn thành công việc tốt ra sao…Chắc chắn bạn sẽ được chú trọng tới trong mắt nhà tuyển dụng và sẽ có cơ hội lớn hơn so với những bạn không biết tiếng anh hoặc không sở hữu được cho mình một tấm chứng chỉ như của.

Hiệu lực của chứng chỉ IELTS

IELTS không có hiệu lực thời gian dài như các chứng chỉ khác cũng không có giá trị mãi mãi như chiếc bằng lái xe máy của bạn, IELTS nổi tiếng là kì thi ngắn hạn với thời gian giá trị chỉ vỏn vẹn 2 năm, tương đương với 24 tháng kể từ ngày bạn có kết quả thi. Điều này có nghĩa là, nếu bạn muốn có IELTS đi du học sau khi tốt nghiệp đại học, thì tốt nhất nên học IELTS vào năm cuối đại học chứ không nên bắt đầu từ quá sớm. Vì đến cuối cùng bằng cũng sẽ hết hạn và nó chỉ có ý nghĩa là tờ giấy vô giá trị không hơn không kém. Sở dĩ tấm bằng IELTS có thời gian giá trị ngắn như vậy, vì theo một nguồn tin cho rằng, hầu hết những người học tiếng Anh qua một thời gian không sử dụng rất hay quên và kiến thức bị hao mòn đi rất nhiều.

Trên đây là giá trị và thời gian hiệu lực của chứng chỉ IELTS, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho việc tìm kiếm các thông tin liên quan đến chứng chỉ này. Ngoài chứng chỉ IELTS thì hiện nay chứng chỉ SAT, TOIEC hay TOEFL cũng mang lại cho người sở hữu rất nhiều lợi ích. Vì vậy bạn có thể tham khảo các chứng chỉ này và dựa theo nhu cầu của mình để xem bản thân phù hợp với chứng chỉ nào nhé. Nếu các bạn còn phân vân hay có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn.