Bí quyết luyện kỹ năng Nghe Tiếng anh hiệu quả

Bất cứ 1 loại ngôn ngữ nào trên thế giới hiện nay, khi chúng ta muốn học và có thể giao tiếp được thì đều phải học đầy đủ các kỹ năng : Nghe, Nói, Đọc, Viết và giao tiếp. Tiếng anh cũng vậy để có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài bạn cần biết và thành thạo những kỹ năng trên. Trong những kỹ năng này, kỹ năng nào cũng quan trọng và cũng khó tiếp thu, nếu bạn không có một phương pháp học thì sẽ rất khó có thể học. Bạn sẽ rơi vào tình trạng chán nản và cuối cùng là bỏ cuộc. Chính vì vậy các bạn có thể để ý có tới 80% học sinh sinh viên không thích những giờ học tiếng anh. Họ luôn trong tư thế học để trả bài, học để vượt qua môn, vượt qua các kỳ thi chứ không coi trọng môn tiếng anh này mặc dù việc biết tiếng anh mang lại cho chính bản thân họ rất nhiều lợi ích. Một phần vì không hiểu rõ được  lợi ích mà tiếng anh mang lại, một phần là phương pháp học tại các trường thường đè nặng lên phần ngữ pháp mà quên đi việc rèn luyện các kỹ năng, học sinh thường học trước quên sau vì không được thực hành. Hiểu được điều này, nhằm giúp các bạn học tiếng anh một cách hiệu quả và dễ dàng trung tâm anh ngữ của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp, bí quyết  luyện tập tập kỹ năng nghe. Mời các bạn cùng tham khảo. (Tham khảo : luyen thi toeic cap toc)

Nghe được coi như là một trong những bước đầu tiên trong khi giao tiếp mà bạn cần thành thạo, nếu không nghe thành thạo bạn sẽ không thể giao tiếp nói chính xác nội dung với người đối diện mình. Để có thể luyện nghe tốt nhất bạn hãy thử áp dụng những cách sau :
– Bạn có thích xem phim không? Nếu có thì đó là lợi thế lớn trong việc học tiếng Anh. Bạn hãy xem phim thường xuyên, nhưng nhớ xem phụ đề tiếng Anh nhé. Nhưng học tiếng Anh lúc xem phim thì hơn mắc công chút. Cách triệt để nhất là vừa xem vừa để một tấm bìa nhỏ che phần phụ đề phía dưới, ta vừa xem vừa nghe diễn viên nói, từ nào nghe không ra thì pause lại, coi phần phụ đề xem nó là từ gì, rồi nhẩm lại cách phát âm như diễn viên trong phim. Cách khác đỡ cực hơn là cứ vừa xem vừa liếc phụ đề, chỉ dừng lại để dịch những từ không hiểu thôi. Nhưng từ nào mình nghe không ra thì đều phải phát âm lại theo cách nói trên phim.
Xem phim nhiều trong khoảng một thời gian dài thì bạn sẽ nhận ra những từ mặc dù đơn giản mà trước giờ bạn vẫn phát âm sai. Hãy phát âm lại theo như những gì mình nghe được và học được.

– Khi bạn đã nghe quen hãy chuyển sang nghe các bài trong Ted Talk. Trang này là tập hợp các bài thuyết trình của các chuyên gia trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, coi mấy clip ở đây vừa luyện kỹ năng tiếng Anh, vừa có thêm kiến thức và thông tin, lại được truyền cảm hứng nữa, thiệt là nhất cử tam tứ tiện. Cách nghe thì cũng như nghe khi xem phim. Trong phim từ vựng thường đơn giản, còn các bài nói trong Ted Talk ngôn ngữ thường formal hơn. Ngoài trang Ted Talk thì có thể xem các clip của Discovery Channel hoặc National Geographic trên Youtube. Cách luyện nghe và nói cũng y chang vậy. Mỗi trang này có một kiểu từ vựng khác nhau nên càng nghe nhiều kênh thì từ vựng của mình càng phong phú. (Đọc thêm : luyen thi toefl cap toc )
– Ngoài 2 cách trên bạn cũng có thể luyện cách nghe tiếng anh qua việc nghe những bài hát, bạn cũng có thể vừa học nghe vừa học cách phát âm qua việc vừa nghe vừa hát này đấy, rất hữu ích. Tuy nhiên hãy lưu ý chỉ khi nào bạn có thể nghe ở một trình độ tương đối thì mới áp dụng cách này nhé, nếu không các bạn sẽ rất dễ bị phân tâm.
Trên đây là bí quyết luyện nghe tiếng anh một cách hiệu quả, chúc các bạn thành công