8 nguyên tác giúp bạn học tiếng anh hiệu quả

Học tiếng anh không phải là khó nhưng cũng không phải là đơn giản, nếu chúng ta không có một nguyên tắc riêng cho mình chắc chắn bạn sẽ gặp trở ngại khi học tiếng anh và rất có thể sẽ phải bỏ cuộc giữa chừng. Nhất là đối với các bạn trẻ đang đi làm thiếu thời gian cho việc học tập tiếng anh, nếu chỉ đơn thuần học tiếng anh theo cách thức thông thường mà các bạn học sinh sinh viên vẫn học tại trường thì bạn sẽ không bao giờ có thể đạt cho mình một mốc Tiếng Anh mong muốn. Chính vì vậy trong bài viết của chúng tôi ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 8 nguyên khi học tiếng anh. Mời các bạn cùng tham khảo. (Có thể bạn quan tâm phương pháp học TOIEC )

1. học bằng tai, không học bằng mắt

Quy tắc “học bằng TAI không học bằng MẮT” này tuy rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học ngôn ngữ. Đây chính là cách mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ để giao tiếp.

2. học sâu, nhớ lâu

Một thực trạng của hầu hết các lớp học ngôn ngữ hiện nay là thường dạy bài quá nhanh đến nỗi học sinh không thể nắm vững được tài liệu trước khi chuyển sang bài mới. Chính vì vậy để đạt được hiệu quả, các bạn cần dành nhiều thời gian và học thật sâu. Thay vì chỉ học bài tại lớp học bạn hãy học bài mọi lúc mọi nơi khi bạn có thể để có thể hiểu hết được những ý nghĩa của bài học mà mình học.

3. học tiếng anh bằng cả cơ thể

Khi học tiếng anh để có thể đạt hiệu quả cao bạn không nên chỉ có dùng tới mỗi bộ não mà bạn nên dùng tất cả các giác quan nhìn, chạm, vị giác, nghe… dùng cả cơ thể chân tay, vai và cả cảm xúc vào việc học. Đây là phương pháp học tập ngôn ngữ rất mới và hoàn toàn có hiệu quả tiếp thu cao cũng như mang lại nhiều niềm vui cho người học. Chính vì vậy thay vì chỉ cố nhồi nhét tiếng anh vào trong bộ não, hãy dùng cả cơ thể của mình. (Xem thêm : toefl)

4. học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ

Cách học cũ làm bạn không thể nhớ được từ vựng, nhớ được nhưng lại không sử dụng được. Phương pháp học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ sẽ xóa bỏ những điều đó. Bạn sẽ có thể nhớ từ lâu hơn, sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp, phát âm.

5. hỏi đáp với mini story

Mục đích của nguyên tắc này là dạy bạn cách nói và hiểu tiếng Anh một cách nhanh chóng, chính xác và tự động. Phần “tự động” là điều đặc biệt của phương pháp này và nó sẽ được xây dựng thông qua quy tắc 5 – Nghe rõ trả lời với Mini-story.

6. học tiếng Anh thực và tích cực

Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm. Nhưng khi bạn nghe ai đó nói tiếng Anh, nó không giống như tiếng Anh bạn đã học. Bạn cảm thấy khó hiểu và khi bạn nói, người khác cũng không thể hiểu được. Đây chính là vấn đề của việc học theo giáo trình. Vì vậy, nguyên tắc 6 là chỉ học các tài liệu thực.

7. phát âm tiếng Anh chuẩn cùng bảng ipa

Đây thực sự là điều rất quan trọng khi học tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn giúp bạn nhàn nhã về sau. Bạn sẽ cảm thấy nghe và nói tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

8. học bằng phương pháp nhập vai

Ứng dụng phương pháp nhập vai vào bài học là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Bạn có thể nhớ được bối cảnh của hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật, từ đó giúp bạn giao tiếp tiếng Anh chuẩn hơn. (Đọc thêm : Luyen thi sat)

Trên đây là 8 nguyên tắc để có thể học tiếng anh hiệu quả, hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi các bạn sẽ có thể học tiếng anh hiệu quả và không cảm thấy nhàm chán với một ngôn ngữ mới này.